Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất

cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện hiệu quả nhất là cách gì, bạn hãy đọc hết bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức nhất.

Bình nóng lạnh đặc biệt hữu dụng vào những ngày mùa đông lạnh giá. Tuy nhiên, bình nóng lạnh lại tiêu tốn điện năng khá nhiều. Vì thế, để tiết kiệm được chi phí cho việc sử dụng điện chúng ta phải biết cách sử dụng thiết bị này hiệu quả.

Trước hết chúng ta sẽ cùng tìm hiểu bình nóng lạnh là gì nhé.

Bình nóng lạnh là gì?

Bình nóng lạnh là thiết bị cần phải có trong mỗi gia đình. Bình nóng lạnh là thiết bị có thể đun nước một cách nhanh chóng nhất và tự động. Với thiết bị này, các bạn có thể sử dụng nước nóng bất cứ lúc nào khi cần.

Bình nóng lạnh thật sự hữu dụng đối với những ngày mùa đông khi nhiệt độ thời tiết xuống thấp. Các bạn sẽ có nước nóng để tắm ngay lập tức mà không phải tốn thời gian đi đun. Tuy nhiên, để làm nóng nhanh như vậy thì sẽ tiêu tốn một lượng điện năng tương đối lớn.

 Cách sử dụng bình nước nóng lạnh

Nếu các bạn không biết cách sử dụng sẽ làm hao phí điện năng và gia tăng chi phí cho việc sử dụng điện.

Hướng dẫn cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Để sử dụng bình nóng lạnh thật sự hiệu quả, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cách sử dụng giúp tiết kiệm điện sau

Chỉ bật bình nóng lạnh khi thật sự cần

Nhiều hộ gia đình có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24. Đây là một thói quen không tốt vì sẽ gây quá tải và làm tốn điện rất nhiều.

Hơn thế, khi bật bình nóng lạnh liên tục có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng. Các bạn nên tắt bình nóng lạnh ngay sau khi sử dụng để hạn chế việc tiêu thụ điện năng vô ích nhé.

Nên sử dụng vòi hoa sen khi sử dụng bình nóng lạnh

Trong quá trình tắm gội các bạn nên sử dụng vòi hoa sen thay vì sử dụng bồn tắm. Nếu sử dụng bồn tắm thì các bạn sẽ phải dùng một lượng nước nóng rất nhiều. Sử dụng nước nóng nhiều sẽ làm cho bình nóng lạnh hoạt động liên tục với cường độ cao.

Việc hoạt động liên tục với công suất lớn để đun sôi sẽ làm tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Sử dụng vòi hoa sen sẽ giúp các bạn điều chỉnh được lượng nước nóng khi tắm gối. Sử dụng lượng nước vừa đủ sẽ giúp cho bình nóng lạnh làm viẹc hiệu quả hơn. Qua đó, giúp giảm thiểu lượng điện năng tiêu thụ rất nhiều đấy.

Hướng dẫn dụng bình nóng lạnh

Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp nhất

Một cách khác để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện là lựa chọn bình có dung tích phù với nhu cầu sử dụng. Với những hộ gia đình có số lượng thành viên từ 2 – 3 người thì nên lựa chọn những bình nóng lạnh có dung tích nhỏ hơn 50 lít. Nếu sử dụng bình quá lơn sẽ gây ra tình trạng dư thừa và hao phí điện năng để đun sôi nước.

Ngược lại, nếu hộ gia đình có số lượng người nhiều nhưng lại sử dụng bình quá nhỏ cũng sẽ làm hao tổn điện năng khi sử dụng. Lúc này bình phải hoạt động liên tục để đun sôi nước kịp thời, phục vụ cho nhu cầu sử sụng.

Việc lựa chọn bình với dung tích không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng thiết hụt nước nóng và làm hao tổn điện năng rất nhiều. Vì thế để sử dụng bình nóng lạnh thật sự tiết kiệm các bạn nên lựa chọn bình có dung tích phù hợp nhất nhé.

Giảm thời gian tắm

Vào mùa lạnh mọi người thích ngâm mình trong làn nước nóng bởi cảm giác ấm áp và dễ chịu. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân trực tiếp làm tốn điện và tốn nước. Nếu bạn tắm quá lâu, sử dụng nước quá nhiều sẽ khiến cho bình nóng lạnh làm việc liên tục.

Quá trình đun nóng nước liên tục là nguyên nhân làm tốn điện hàng đầu. Vì thế cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện là giảm thời gian tắm của các bạn nhé.

Điều chỉnh nhiệt độ làm nóng phù hợp

Các bạn nên điều chỉnh nhiệt độ làm nóng của máy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Nếu để nhiệt độ làm nóng quá cao thì máy sẽ hoạt động nhiều hơn với công suất mạnh hơn làm tốn điện nhiều hơn. Ngoài ra, nhiệt độ đun sôi quá lớn có thể dẫn đến các tai nạn bỏng do nhiệt cho người sử dụng.

cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Đừng sử dụng nước nóng cho việc cọ rữa, giặt giũ

Để tiết kiệm lượng nước nóng, các bạn nên sử dụng nước máy thông thường để giặt đồ, cọ rữa. Tiết kiệm lượng nước nóng sẽ giúp cho máy hoạt động ít hơn, giảm thời gian đun sôi. Qua đó giúp hạn chế tối đa việc hao tổn điện năng.

Sửa chữa khi có hiện tượng rò rĩ nước

Một nguyên nhân khác gây tốn nước và làm tốn điện là các vết rò rĩ. Việc rò rĩ nước quá nhiều sẽ gia tăng chi phí cho việc sử dụng điện nước của bạn đấy.

sửa chữa bình nóng lạnh

Sừ dụng chung với dàn nước nóng năng lượng mặt trời

Việc sử dụng dàn nước nóng năng lượng mặt trời là giải pháp tối ưu nhất để tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh. Bởi năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng miễn phí, vô tận và sạch. Tuy nhiên, chúng ta không thể sử dụng được khi vào những ngày trời âm u không có nắng.

Việc sử dụng chung 2 hệ thống này sẽ bổ trợ cho nhau. Qua đó, tiết kiệm được nguồn điện hiệu quả. Chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện phải không nào. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *