Bếp từ loại nào tiết kiệm điện có giá rẻ nhất thị trường

bếp từ loại nào tiết kiệm điện

Bếp từ loại nào tiết kiệm điện có giá rẻ nhất thị trường? Tiết kiệm điện là vấn đề được ưu tiên hàng đầu trong xã hội ngày nay. Tiết kiệm điện không chỉ giúp giảm thiểu chi phí cho việc sử dụng điện trong các hộ gia đình, công ty và sản xuất hơn.

Hơn thế, tiết kiệm điện mang ý nghĩa rất lớn cho xã hội và môi trường. Chính vì các lý do trên mà các thiết bị điện trong gia đình cũng được ưu tiên chọn lựa những loại tiết kiệm điện nhất.

Qua bài viết này, Kỹ sư gia đình sẽ giới thiệu cho các bạn bếp từ loại nào tiết kiệm điện nhất thị trường hiện nay nhé.

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp hoạt động bằng điện, nhiệt độ của bếp được tao ra nhờ từ trường trong quá trình hoạt động của bếp. Từ trường được sinh ra khi có dòng điện chạy qua cuộn dây đồng được đặt dưới mặt kính của bếp. Dòng từ trường này có phạm vi hoạt động trong vài milimet trên mặt bếp.

bếp từ loại nào tiết kiệm điện

Bếp từ có các ưu điểm như rút ngắn được thời gian nấu ăn. Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt đến 90%. Tuy nhiên, các loại nồi, chảo,…dùng cho bếp phải được làm từ vật liệu nhiễm từ. Các loại nồi chảo này sẽ được đặt trực tiếp lên bề mặt của bếp. Khi bếp hoạt động, dòng từ trường sẽ tác động và làm sinh ra nhiệt để làm nóng nồi. Với nguyên lý hoạt động này, bếp làm giảm vấn đề thất thoát nhiệt, qua đó rút ngắn được thời gian nấu nướng đáng kể.

Ưu và nhược điểm của bếp điện từ

Trước khi có câu trả lời bếp từ loại nào tiết kiệm điện. Chúng ta cùng tìm hiểu xem bếp từ có ưu điểm gì và có nhược điểm gì nhé.

Ưu điểm của bếp điện từ

  • Bếp điện từ khá an toàn cho người sử dụng trong quá trình nấu nướng. Lượng nhiệt của bếp không tạo ra trực tiếp trên bề mặt như bếp ga. Ngoài ra, mặt bếp trong khi nấu nướng cũng không quá nóng. Qua đó, giúp hạn chế các tai nạn bỏng do nhiệt nếu bạn vô ý chạm vào mặt bếp.
  • Bếp điện từ khắc phục được việc sử dụng các bình ga. Các bình ga này tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm khi sử dụng trong gia đình.
  • Bếp điện từ giúp giảm đáng kể thời gian nấu nướng. Bởi khả năng làm nóng của bếp điện từ là vượt trội hơn so với bếp ga.
  • Bếp điện từ rất dễ vệ sinh. Vấn đề vệ sinh khá khó khăn khi sử dụng bếp ga.
  • Với công nghệ hiện đại, bếp điện từ có thể điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nấu theo ý muốn của các bạn. Đây là ưu điểm mà bếp ga sẽ không bao giờ có.

Bếp điện từ inverter

Nhược điểm của bếp điện từ

Để biết bếp từ loại nào tiết kiệm điện chúng ta phải cùng điểm qua những nhược điểm của bếp từ như sau:

  • Bếp có giá thành tương đối cao. So với các loại bếp ga thì bếp điện từ có giá cao hơn rất nhiều. Các bạn nên xem xét thật kỹ vấn đề tài chính trước khi ra quyết định mua bếp điện từ nhé.
  • Như đã nói ở trên, các loại nồi, chảo,… dùng cho bếp phải được làm vật liệu nhiễm từ. Các loại nồi làm bằng vật liệu thông thường sẽ không sử dụng được. Đây là nhược điểm tương đối đáng kể của bếp điện từ.
  • Công suất hoạt động của bếp khá lớn. Công suất của bếp trong khoảng 1800 – 2200W. Nếu sử dụng bếp không hợp lý sẽ gây hao phí điện năng rất lơn đấy.

Vậy là chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bếp điện từ. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn bếp điện từ nào tiết kiệm điện đang được sử dụng trên thị trường hiện nay nhé.

Bếp từ loại nào tiết kiệm điện trên thị trường

Cùng chúng tôi tìm hiểu bếp điện từ nào tiết kiệm điện và được ưa chuộng sử dụng trên thị trường hiện nay nhé.

Bếp từ Chefs EH-DIH311

Bếp từ Chefs EH-DIH311 là bếp từ tiết kiệm điện và được sử dụng hàng đầu hiện nay. Bếp từ Chefs EH-DIH311 sử dụng các linh kiện với chất lượng cao từ Đức và được lắp rắp tại Malaysia. Bếp từ Chefs EH-DIH311 là loại bếp đôi có đường kính và công suất mỗi bên như nhau.

Bếp từ mini tiết kiệm điện

Bếp có thể nhận dạng được kích cỡ của nồi nhờ công nghệ Zoneless Induction. Với công nghệ này bếp giúp quá trình nấu được nhanh hơn, hiệu suất đun nấu được gia tăng tới 90%. Việc nhận diện dược kích cỡ nồi giúp hạn chế sự thất thoát nhiệt khi đun nấu. Nhờ vậy mà mặt kính của bếp sẽ không bị nóng.

Bếp từ loại nào tiết kiệm điện là bếp điện từ Munchen QA300I

Bếp điện từ Muchen QA300I được lắp ráp bằng linh kiện EGO với 2 vòng tự động ngắt nhiệt. Bếp điện từ Munchen QA300I được trang bị công nghệ ENERGY EFFCIENCY A+. Với công nghệ này sẽ giúp bếp tiết kiệm được 17% điện năng trong quá trình sử dụng.

bếp điện từ Munchen QA300I

Bếp điện từ Munchen QA300I có 3 vùng nấu độc lập. Nếu gia đình bạn có nhiều thành viên thì bếp sẽ hỗ trợ việc nấu nướng nhanh hơn rất nhiều đấy. Tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn thêm một vài thương hiệu nữa để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi bếp từ loại nào tiết kiệm điện nhé.

Bếp điện từ Cata GIGA-750-BK 11000W

Bếp điện từ Cata GIGA-750-BK 11000W là sản phẩm được nhập khẩu hoàn toàn từ Tây Ban Nha. Bếp có 6 mặt bếp độc lập. Với số lượng mặt bếp độc lập nhiều như vậy hỗ trợ cho việc nấu nướng rất nhiều. Bếp giúp giảm đáng kể thời gian nấu nướng.

Bếp có khoá an toàn và 9 mức nấu trên mỗi mặt bếp. Ngoài ra, bếp có khả năng báo nhiệt lượng còn dư lại trên mặt bếp. Đây là chức năng vô cùng hữu ích giúp bảo vệ người sử dụng.

Bên cạnh đó, bếp có chức năng tự tắt bếp khi không sử dụng. Vì thế bếp giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Bếp điện từ Cata GIGA-750-BK 11000W

Bếp từ loại nào tiết kiệm điện là bếp điện từ Bosch PID672F27E

Bếp điện từ Bosch PID672F27E là loại bếp hiện đại được sản xuất trên các công nghệ hiện đại nhất của Đức. Bếp điện từ Bosch PID672F27E có 3 vùng nấu độc lập. Bếp có cảm ứng rất nhạy, màn hình điều khiển LCD và đa dạng chức năng nấu nướng. Đây cũng là bếp điện từ tiết kiệm điện được ưa dùng hiện nay.

bếp từ đơn tiết kiệm điện nhất

Qua bài viết này chúng tôi đã cung cấp cho bạn thông tin về các loại bếp điện từ. Hy vọng nó sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi bếp từ loại nào tiết kiệm điện nhé. Bếp từ là thiết bị đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay. Các bạn có thể cân nhắc để sử dụng thay cho bếp ga nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *