Tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhất trên thị trường hiện nay

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng không thể thiếu trong gian bếp của bất cứ hộ gia đình nào hiện nay. Tủ lạnh ngoài chức năng bảo quản thức ăn còn là điểm nhấn cho không gian bếp của bạn. Tuy nhiên, tủ lạnh có lượng điện năng tiêu thụ tương đối lớn vì thế cần phải lựa chọn thật kỹ thương hiệu tủ lạnh chất lượng nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu tủ lạnh khác nhau. Điều này vô tình gây khó khăn cho khách hàng trong việc chọn lựa. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thương hiệu tủ lạnh phổ biến hiện nay. Qua đó giúp các bạn trả lời được câu hỏi tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhé.

Cấu tạo của tủ lạnh?

Trước khi tìm hiểu xem tủ lạnh nào tiết kiệm điện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo của một chiếc tủ lạnh gồm những gì nhé. Về cơ bản thì một chiếc tủ lạnh sẽ có 4 cấu tạo chính là dàn ngưng, máy nén (block), chất làm lạnh (gas) và dàn bay hơi. Cùng chúng tôi tìm hiểu chức năng của từng cấu tạo nhé.

 • Dàn ngưng

tủ lạnh nào tiết kiệm điện

Dàn ngưng là thiết bị có chức năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh ngưng tụ và môi trường làm mát (nước hoặc không khí). Dàn ngưng có nhiệm vụ thải nhiệt của môi trường chất ngưng tụ ra bên ngoài môi trường.

Dàn ngưng sẽ được lắp đặt như sau: một đầu (đầu vào) sẽ được lắp vào đầu đẩy của máy nén. Đầu còn lại (đầu môi chất lỏng ra) sẽ được lắp trực tiếp vào phin sấy lọc trước khi được nối với ống mao.

Chất liệu làm dàn ngưng thường được làm bằng sắt, đồng và có cánh tản nhiệt.

 • Máy nén (block)

Máy nén sẽ hút hết hơi môi chất lạnh được tạo ra ở dàn bay hơi. Bên cạnh đó, máy nén sẽ giúp duy trì áp suất cần thiết cho việc bay hơi ở nhiệt độ thấp. Máy nén còn có khả năng nén hơi từ áp suất bay hơi đến áp suất ngưng tụ, sau đó sẽ đẩy vào dàn ngưng.

Máy nén

Máy nén dùng trong tủ lạnh là loại máy nén một hoặc hai pittong. Máy nén hoạt động theo cơ cấu quay tay thanh truyền sẽ biến chuyển động quay thành chuyển động tịnh tiến qua lại.

 • Chất làm lạnh (gas)

tủ lạnh nào tiết kiệm điện-gas

Để tạo được nhiệt độ lạnh cho tủ lạnh chúng ta cần có chất làm lạnh (gas). Đây là một loại chất lỏng rất dễ bay hơi được đặt trong tủ lạnh, giúp tủ lạnh có nhiệt độ thấp. Nhiệt độ bay hơi của chất này khoảng -27 độ C.

 • Dàn bay hơi

Dàn bay hơi có chức năng trao đổi nhiệt giữa môi chất lạnh và môi trường cần làm lạnh. Dàn bay hơi có chức năng thu nhiệt của môi trường lạnh sau đó chuyển cho môi chất lạnh sôi ở nhiệt độ thấp. Dàn bay hơi được thiết kế lắp đặt phía sau ống mao hoặc van tiết lưu, và ở trước máy nén.

Tủ lạnh nào tiết kiệm điện và có chất lượng cao hiện nay trên thị trường

Chúng tôi giúp các bạn biết về cấu tạo cơ bản của một chiếc tủ lạnh là như thế nào. Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn những thương hiệu tủ lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay. Qua đó, giúp các bạn trả lời câu hỏi tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhé.

 • Tủ lạnh Panasonic

Panasonic là thương hiệu vô cùng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Panasonic là thương hiệu lâu đời đến từ Nhật Bản. Chất lượng của Panasonic đã được khẳng định từ rất lâu không chỉ tại thị trường Việt Nam mà trên toàn thế giới. Panasonic là thương hiệu điện gia dụng nổi tiếng với các sản phẩm như tủ lạnh, máy giặt, máy điều hoà,… Panasonic đã chiếm được niềm tin của khách hàng bởi chất lượng của các sản phẩm.

Tủ lạnh Panasonic có tiết kiệm điện không?

Thiết kế của tủ lạnh:

Thiết kế của tủ lạnh Panasonic luôn được đánh giá là tinh tế, hiện đại và sang trọng. Bên cạnh đó tủ lạnh Panasonic có những tính năng, cũng như tiện ích vượt trội.

Tủ lạnh Panasonic hiện nay có đầy đủ và đa dạng mẫu mã: tủ lạnh 1 cửa, tủ lạnh 2 cửa,… Các dòng tủ lạnh của Panasonic đều được trang bị những công nghê hiện đại nhất hiến nay. Với những công nghệ hiện đại ấy giúp tủ lạnh tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

Các công nghệ nổi bật của tủ lạnh Panasonic như:

 • Công nghệ Econavi Inverter: đây là công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện cho tủ lạnh hiệu quả nhất hiện nay. Công nghệ này có khả năng kiểm soát số vòng quay của máy nén giúp máy nén hoạt động hiệu quả hơn. Qua đó, tủ lạnh sẽ được duy trì ở nhiệt độ lạnh lý tưởng.
 • Công nghệ Panorama: công nghệ này có khả năng thổi đều luồng khí lạnh đến tất cả các vị trí trong tủ lạnh. Với công nghệ này sẽ giúp khả năng làm mát của tủ lạnh hiệu quả hơn và nhanh chóng hơn. Qua đó, giúp rút ngắn thời gian làm lạnh, bảo vệ thực phẩm tốt hơn và tiết kiệm điện hiệu quả.

Tủ lạnh Sharp

Sharp cũng là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Dường như các thương hiệu đến từ Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng của sản phẩm. Tủ lạnh Sharp rất phổ biến tại thị trường Việt Nam. Chất lượng của các sản phẩm gia dụng thương hiệu Sharp đã được khẳng định trên thị trường toàn thế giới.

Nếu so sánh với tủ lạnh Panasonic thì tủ lạnh Sharp có giá cao hơn nhiều. Tuy nhiên, giá thành cao đi đôi với chất lượng cao. Các bạn cần cân nhắc về ngân sách khi lựa chọn tủ lạnh Sharp nhé.

Tủ lạnh Sharp có tiết kiệm điện không?

Thiết kế của tủ lạnh:

Tủ lạnh Sharp cũng được đánh giá cao về thiết kế và mẫu mã. Bên cạnh đó, tủ lạnh Sharp cũng được trang bị nhiều công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả.

Những công nghệ nổi bật của tủ lạnh Sharp có thể kể đến như:

 • Công nghệ J-Tech Inverter: đây là công nghệ độc quyền của tủ lạnh Sharp. Với công nghệ này sẽ giúp tủ lạnh Sharp tiết kiệm điện lên tới 37% so với các tủ lạnh thông thường.
 • Công nghệ Econavi: đây cũng là công nghệ giúp hỗ trợ tiết kiệm điện. Công nghệ này giúp ổn định số vòng quay của máy nén. Tủ lạnh sẽ hoạt động với nhiệt độ lý tưởng nhất.
 • Hệ thống đèn LED: với hệ thống đèn LED này tủ lạnh Sharp sẽ có khả năng chiếu sáng vượt trội. Bên cạnh đó, đèn LED sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm được tới 90% điện năng so với dùng bóng đèn sợi đốt ở các tủ lạnh thông thường.

Để làm rõ hơn cho câu hỏi tủ lạnh nào tiết kiệm điện các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một vài thương hiệu tủ lạnh nhé.

Tủ lạnh AQUA

tủ lạnh nào tiết kiệm điện-aqua

AQUA cũng là một thương hiệu phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay. AQUA là dòng tủ lạnh cao cấp của thương hiệu Sanyo đến từ Nhật Bản. Như đã nói thì các thương hiệu Nhật Bản luôn đảm bảo về chất lượng của từng sản phẩm. Tủ lạnh AQUA với các tính năng vượt trội là một lựa chọn phù hợp.

Tủ lạnh AQUA có tiết kiệm điện không?

Thiết kế của tủ lạnh:

Như đã nói, tủ lạnh AQUA sản phẩm cao cấp của thương hiệu Sanyo. Các sản phẩm tủ lạnh của thương hiệu này được đánh giả cao về thiết kế và mẫu mã. Bên cạnh đó, tủ lạnh AQUA cũng được trang bị các công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả.

Các công nghệ nổi bật của tủ lạnh AQUA như:

 • Công nghệ Inverter: công nghệ inverter còn được gọi là công nghệ biến tần. Đây là công nghệ khá phổ biến, giúp tiết kiệm điện của các sản phẩm điện gia dụng hiện nay. Với công nghệ này sẽ giúp máy nén làm lạnh thông minh và hiệu quả hơn. Qua đó, công nghệ Inverter sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể điện năng tiêu thụ của tủ lạnh.
 • Hai dàn lạnh độc lập – công nghệ làm lạnh đa chiều: tủ lạnh AQUA được trang bị 2 dàn lạnh độc lập và công nghệ làm lạnh đa chiều. Qua đó, tủ lạnh AQUA có khả năng làm lạnh vô cùng nhanh chóng, giúp tiết kiệm được lượng điện năng tiêu thụ.

Tủ lạnh Electrolux

Electrolux là một thương hiệu nổi tiếng và lâu đời đến từ Thuỵ Điển. Chất lượng của thương hiệu Electrolux là không cần bàn cãi và đã được khẳng định ở hầu hết các thị trường trên thế giới. Các sản phẩm tủ lạnh Electrolux tại Việt Nam hầu hết là được nhập khẩu từ Thuỵ Điện hoặc Thái Lan nên luôn đảm bảo được chất lượng. Tủ lạnh Electrolux được tin dùng tại tại trường Việt Nam

Tủ lạnh Electrolux có tiết kiệm điện không?

Thiết kế của tủ lạnh:

Tủ lạnh Electrolux luôn được đánh giá cao về thiết kế. Các thiết kế của tủ lạnh Electrolux tinh tế, hiện đại. Tủ lạnh Electrolux sẽ là điểm nhấn cho căn bếp của bạn đấy.

Các công nghệ của tủ lạnh Electrolux:

Tủ lạnh Electrolux được trang bị những công nghệ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả. Các công nghệ nổi bật của tủ lạnh Electrolux như:

 • Công nghệ Inverter: như đã nói ở trên thì đây là công nghệ giúp tiết kiệm điện vô cùng hiệu quả và phổ biến hiện nay. Dòng tủ lạnh Inverter của Electrolux sẽ giúp các bạn tiết kiệm được 30 – 45% lượng điện năng tiêu thụ.
 • Bảng điều khiển LCD và vòi lấy nước bên ngoài: với thiết kế này các bạn sẽ không cần phải mở tủ lạnh quá nhiều để điều chỉnh nhiệt độ và lấy nước. Việc hạn chế mở tủ lạnh sẽ giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất.

Các bạn đừng đi đâu vội, tôi sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn một thương hiệu tủ lạnh khác. Qua đó, giúp các bạn xác định được tủ lạnh nào tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay nhé.

Tủ lạnh Samsung

Samsung là thương hiệu đến tử Hàn Quốc không còn xa lạ với thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của Samsung phổ biến ở hầu hết các gia đình Việt. Samsung còn nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng,… Các sản phẩm của Samsung luôn được đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.

Tủ lạnh Samsung có tiết kiệm điện không?

Thiết kế của tủ lạnh:

Sử dụng tủ lạnh Samsung tiết kiệm điện các bạn phải chi trả một số tiền tương đối lớn. Tuy nhiên, đúng như câu “tiền nào của nấy” thì các dòng tủ lạnh tiết kiệm điện của Samsung sẽ không làm bạn thất vọng.

Tủ lạnh Samsung luôn được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế và mẫu mã. Tủ lạnh Samsung sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian bếp nhà bạn đấy.

Các công nghệ tiên tiến của tủ lạnh Samsung:

Bên cạnh thiết kế đẹp, tủ lạnh Samsung được trang bị các công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện.

 • Công nghệ Digital Inverter: với công nghệ này sẽ giúp tủ lạnh tiết kiệm được 30 – 45% điện năng so với các tủ lạnh thông thường.
 • Công nghệ làm lạnh dạng vòm: công nghệ sẽ giúp hơi lạnh lan toả đều hết tất cả các vị trí bên trong tủ lạnh. Bên cạnh đó giúp tủ lạnh duy trì được nhiệt độ ổn định ngay cả khi bị mất điện.
 • Công nghệ cảm biến thông minh: đây là công nghệ nổi bật của tủ lạnh Samsung. Với công nghệ này thực phẩm bên trong tủ lạnh sẽ được bảo quản ở tình trạng tốt nhất. Công nghệ này còn nâng cao hiệu suất làm việc của tủ lạnh giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những thương hiệu tủ lạnh phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời cho câu hỏi tủ lạnh nào tiết kiệm điện nhé. Ngoài ra để tiết kiệm được điện năng cho gia đình, các bạn cần phải biết cách sử dụng lò vi sóng tiết kiệm điện, lò nướng tiết kiệm điện,… Đó là những thiết bị nhà bếp có khả năng tiêu thụ điện năng rất lớn. Chúc các bạn lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *