Máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay

máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện

Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay. Máy giặt là một thiết bị gia dụng vô cùng hữu ích và không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện nay. Máy giặt giúp cuộc sống của chúng ta trở nên thuận tiện hơn, tiết kiếm thời gian hơn rất nhiều.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lạnh thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Nhưng bạn không biết nên chọn máy giặt nào là tốt nhất và tiết kiệm điện nhất. Điều này vô tình tạo nên khó khăn trong quyết định chọn lựa của khách hàng.

Trước khi biết máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua máy giặt cũng như cấu tạo của nó nhé.

Máy giặt là gì?

Máy giặt là thiết bị gia dụng cần thiết của hầu hết các hộ gia đình hiện nay. Máy giặt có các chức năng phổ biến như: giặt, ngâm, xả nước và vắt khô quần áo. Máy giặt hỗ trợ và giúp tiết kiệm thời gian của chúng ta rất nhiều trong việc giặt giũ quần áo.

Nhờ có máy giặt mà chúng ta đỡ tốn công sức hơn, có nhiều thời gian hơn cho gia đình và công việc. Hiện nay máy giặt có 2 loại: máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang.

máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện

Cấu tạo của máy giặt

Cơ bản thì một chiếc máy giặt sẽ có các bộ phận như sau:

  1. Động cơ máy giặt: như các máy loại máy móc khác thì máy giặt hoạt động được cũng cần phải có động cơ. Động cơ của máy giặt có chức năng làm mâm hoặc lồng giặt quay khi máy giặt hoạt động.
  2. Van cấp nước: đây là hệ thống cấp nước cho quá trình giặt giũ của máy.
  3. Bảng điều khiển: để điều khiển và lựa chọn các chế độ giặt của máy chúng ta cần có bảng điều khiển. Bảng điều khiển gồm các vi mạch để điều chỉnh, cũng như lựa chọn các chế độ phù hợp của máy.
  4. Lồng giặt: đây là nơi sẽ chứa đồ, đồng thời cũng là nơi diễn ra các hoạt động của máy.
  5. Bộ truyền động: máy giặt sẽ được hoạt động theo chuyển động quay. Bộ truyền động có chức năng truyền chuyển động quay từ động cơ đến lồng giặt của máy.
  6. Thùng chứa: bộ phận này có chức năng chứa toàn bộ hệ thống lồng giặt bên trong và chống tình trạng rò rĩ nước.
  7. Van xã: giúp máy giặt xã nước trong quá trình hoạt động.
  8. Mâm giặt (bộ phận này chỉ có ở loại máy giặt cửa trên): khi máy hoạt động, mâm giặt sẽ quay làm cho đồ bên trong quay theo.

Trước khi trả lời máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện. Chúng ta cùng xem nguyên lý hoạt động của máy giặt trước nhé.

Nguyên lý hoạt động của máy giặt

Các máy giặt đều có nguyên lý hoạt động chung là xoay đảo liên tục quần áo trong lồng giặt và hỗn hợp chất tẩy giặt.

Khi quần áo được xoay đảo liên tục, quần áo sẽ ma sát với nhau như hành động giặt quần áo thủ công. Từ đó, vết bẩn cũng được loại khỏi vải.

Tuân theo nguyên lý này, máy giặt lồng đứng cửa trên có động cơ xoay đặt ở trọng tâm dưới của lồng giặt. Từ đó mà quần áo được đảo đều hơn.

Do quần áo là những những vải không định hình nên việc giặt quần áo bằng máy lồng đứng cũng được đều lắm.

Còn đối với máy giặt lồng ngang thì quần áo được ma sát mạnh hơn do thiết kế của lồng giặt. Lực đảo của lồng giặt và lực ma sát cũng mạnh hơn và đều hơn.

Máy giặt Inverter

Tiếp theo chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện trên thị trường hiện nay nhé.

Tìm hiểu loại máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy giặt thuộc nhiều thương hiệu khác nhau. Để giúp các bạn trả lời cho câu hỏi máy giặt tiết kiệm điện và tốt chúng tôi sẽ giới thiệu một vài dòng máy giặt sau.

1. Máy giặt Electrolux

Electrolux là một thương hiệu lâu đời đến từ Thuỵ Điển. Chất lượng của Electrolux đã được khẳng định từ lâu trên thị trường thế giới. Electrolux là thương hiệu kinh doanh các thiết bị gia dụng như máy giặt. tủ lạnh, lò vi sóng, máy hút bụi,…

Máy giặt cửa trên loại nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá tổng quan về máy giặt Electrolux

Thiết kế của máy giặt

Máy giặt thuộc thương hiệu Electrolux được đánh giá cao về mẫu mã và thiết kế. Máy giặt của Electrolux đa phần là máy giặt cửa trước.

Các máy giặt của Electrolux sử dụng các vật liệu cao cấp, chất lượng cao như thép không gỉ. Với thiết kế, tinh tế, hiện đại sẽ giúp cho không gian của bạn thêm phần sang trọng đấy.

Công nghệ của máy giặt

Máy giặt Electrolux nổi bật với công nghệ Time Manager. Với công nghệ này, các bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quản lý thời gian giặt của máy. Qua đó, giúp tiết kiệm được điện nước, và giúp quá trình giặt hiệu quả hơn rất nhiều.

Các chế độ giặt của máy

Máy giặt Electrolux có tới 14 chế độ giặt. Với đa dạng về chế độ giặt như vậy sẽ giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Những chất liệu vải khó xử lý như vải bông, vải màu, len,… sẽ được xử lý dễ dàng với các chế độ giặt của máy.

Các dòng máy giặt Electrolux cao cấp còn được trang bị thêm công nghê Inverter. Với công nghệ này sẽ giúp máy giặt làm việc hiểu quả hơn, tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ hơn. Electrolux cũng là câu trả lời máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện.

Độ bền của máy giặt

Máy giặt thương hiệu Electrolux được đánh giá rất cao về độ bền. Các dòng máy lạnh thương hiệu Electrolux có độ bền và tuổi thọ rất cao, sử dụng được trong thời gian rất dài.

2. LG có phải là máy giặt tốt và tiết kiệm điện không?

LG là một thương hiệu quá quen thuộc với thị trường Việt Nam. LG là thương hiệu đến từ Hàn Quốc với chất lượng đã được khẳng định.

Ngoài các sản phẩm gia dụng, LG còn nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng,… LG là thương hiệu tốt và đáng tin cậy để sử dụng.

Nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên

Đánh giá tổng quan về máy giặt LG

Thiết kế của máy giặt

Máy giặt LG được chăm chút về thiết kế. Máy giặt LG có thiết kế hiện đại sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên đẹp hơn đấy.

Công nghệ của máy giặt:

Máy giặt LG được trang bị rất nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Các công nghệ nổi bật của máy giặt LG như: công nghệ cảm biến I-sensor, công nghệ giặt mô phỏng giặt tay, động cơ truyền động trực tiếp DD Inverter,… Với các công nghệ tiên tiến trên thì máy giặt LG là một lựa chọn tuyệt vời đấy.

Các chế độ giặt của máy

LG có rất nhiều chế độ giặt phù hợp cho hầu hết nhu cầu của khách hàng.

Độ bền của máy:

LG là thương hiệu máy giặt được đánh giá cao về độ bền. LG có khả năng giặt vô cùng mạnh mẽ. Tốc độ giặt của LG có thể lên đến 1400 vòng/ phút. Với khả năng hoạt động hiệu quả và độ bền tuyệt với sẽ nâng cao hiệu suất giặt giũ của máy.

Để làm rõ hơn cho câu hỏi máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm một số thương hiệu máy giặt khác nhé.

3. Máy giặt Toshiba

Toshiba là thương hiệu chẳng còn xa lạ với khách hàng Việt Nam. Toshiba là thương hiệu đồ gia dụng nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Chất lượng của các sản phầm thương hiệu Toshiba đã được khẳng định không chỉ tại thị trường Việt Nam mà cả thị trường trên toàn thế giới.

Các sản phẩm đồ gia dụng phổ biến của Toshiba như: máy giặt, máy lạnh, tủ lạnh,… Với chất lượng và sự uy tín đã được khẳng định từ lâu thì khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Máy giặt cửa trên loại nào tốt nhất hiện nay

Đánh giá tổng quan về máy giặt Toshiba

Thiết kế của máy giặt

Máy giặt Toshiba thường được thiết kế khá nhỏ gọn. Với thiết kế này sẽ giúp các bạn dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc vận chuyển. Tuy nhỏ gọn nhưng các thiết kế của Toshiba vẫn có vẻ đẹp sang trọng và hiện đại.

Công nghệ của máy giặt

Máy giặt Toshiba cũng được trang bị nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Một trong những công nghệ nổi bật của máy giặt Toshiba đó là DD Inverter. Với công nghệ này, máy giặt có khả năng tiết kiệm điện và nước cho gia đình hiệu quả. Ngoài ra, máy giặt Toshiba có động cơ truyền động trực tiếp. Động cơ này giúp máy giặt hoạt động êm ái hơn, hiệu quả vượt trội hơn. Ngoài ra, máy giặt Toshiba còn được trang bị công nghệ Mega Power Wash. Đây là một công nghệ mới và hiện đại nhất hiện nay. Với các cánh quạt siêu bền giúp tạo độ xoáy và lực đẩy lớn giúp đánh bay mọi vết bẩn cứng đầu nhất.

Các chế độ giặt của máy

Máy giặt Toshiba đa dạng về chế độ giặt giúp đáp ứng được hầu hết các nhu cầu giặt giũ hiện nay. Toshiba có các chế độ giặt phổ biến như: giặt nhanh, giặt thường, ngâm, giặt sấy,… phù hợp với tất cả các chất liệu vải.

Độ bền của máy

Như đã nói thì Toshiba là thương hiệu có chất lượng vô cùng tốt. Máy giặt Toshiba có độ bền và tuổi thọ rất cao. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy giặt thương hiệu Toshiba nhé. Toshiba cũng là câu trả lời cho câu hỏi “máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện?”.

4. Samsung có phải máy giặt tốt và tiết kiệm điện không?

Cũng như LG, Samsung là một thương hiệu đến từ Hàn Quốc vô cùng ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Ngoài các thiết bị gia dụng như máy giặt, tủ lạnh, điều hoà,…

Samsung còn nổi tiếng với các sản phẩm như điện thoại, máy tính bảng. Samsung là một thương hiệu lâu đời và vô cùng uy tín.

Top 10 máy giặt tốt nhất hiện nay

Đánh giá tổng quan về máy giặt Samsung

Thiết kế của máy giặt

Thiết kế của máy giặt Samsung được chăm chút tỉ mỉ. Samsung nổi bật với thiết kế máy giặt cửa trước. Các thiết kế của máy giặt Samsung được đánh giá cao bởi vẻ sang trọng, tinh tế và hiện đại. Máy giặt Samsung sẽ tạo điểm nhấn cho không gian của bạn.

Công nghệ của máy giặt

Máy giặt Samsung được trang bị các công nghệ không thua kém gì các thương hiệu máy giặt khác trên thịt trường. Máy giặt Samsung tích hợp công nghệ giặt bong bóng cùng với lồng giặt kim cương giúp hạn chế tố đa khả năng hư hỏng quần áo trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, công nghệ Inverter của máy sẽ giúp máy hoạt động tiết kiệm điện hơn, hiệu quả hơn.

Chế độ giặt của máy

Máy giặt Samsung cũng có nhiều chế độ giặt phù hợp với nhiều chất liệu vải khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là chế độ ngâm bong bóng xà phòng Bubble Soak. Với chế độ này máy sẽ giúp các bạn loại bỏ những vết bẩn cứng đầu nhất.

Độ bền của máy:

Máy giặt Samsung không được đánh giá quá cao về độ bền nhưng Samsung cũng là một trong những câu hỏi “máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện?”.

5. Máy giặt Panasonic

Panasonic là một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Dường như các thương hiệu đến từ Nhật Bản luôn chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng. Máy giặt Panasonic luôn được đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã. Ngoài máy giặt, Panasonic còn nổi tiếng về các sản phẩm gia dụng khác như: máy lạnh, tủ lạnh, lò vi sóng,…

máy giặt panasonic

Đánh giá tổng quan về máy giặt Panasonic

Thiết kế của máy giặt

Máy giặt Panasonic có thiết kế đặc trưng là hình chữ nhật đứng khá đơn giản. Phần nắp của máy giặt được làm bằng kính chịu lực trong suốt. Với phần kính này các bạn có thể theo dõi quá trình giặt bên trong máy.

Công nghệ của máy giặt

Cũng như các thương hiệu máy giặt cao cấp khác, Panasonic cũng được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Máy giặt Panasonic với công nghệ Dancing sẽ tạo ra các dòng nước đan xen với nhau.

Công nghệ này giúp hiệu quả cho việc giặt giũ được gia tăng đáng kể. Bên cạnh đó là công nghệ Eco Aquabeat. Với công nghệ này sẽ tạo ra các bọt khí nhỏ len vào từng sợi vải giúp đánh bật được hết những vết bẩn.

Chế độ giặt của máy

Máy khá đa dạng với 10 chế độ giặt. Chế độ giặt của máy sẽ đáp ứng được hầu hết các chất liệu vải hiện nay.

Độ bền của máy

Máy giặt thương hiệu Panasonic được đánh giá rất cao về độ bền. Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng nhé.

Vậy là tôi đã giới thiệu cho bạn các thương hiệu máy giặt phổ biến trên thị trường hiện nay. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn trả lời phần nào câu hỏi máy giặt nào tốt và tiết kiệm điện nhé.

Bên cạnh đó, để tiết kiệm điện cho gia đình các bạn nên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện, các thiết bị gia dụng tiết kiệm điện… Từ đó, các bạn sẽ giảm thiểu đáng kể lượng điện tiêu thụ đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *